Đang online: 1909
Tổng số truy cập: 1207871

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Phúc Lộc, xã Uy Nỗ
Ngày đăng 05/11/2023 | 11:25  | Lượt xem: 666

Chiều 4/11, thôn Phúc Lộc xã Uy Nỗ tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Tới dự có đồng chí Đào Duy Tùng – HUV – Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh; đồng chí Nguyễn Phương Anh – Phó Phòng Nội vụ Huyện; đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng – Phó Phòng LĐTB-XH Huyện; đồng chí Phạm Đức Trọng – Phó Chủ tịch hội Nông dân Huyện; Đại biểu xã có các đồng chí lãnh đạo ĐU-HĐND- UBND-UBMTTQ xã, Trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể, Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn xã; đại biểu thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng thôn trên địa bàn xã.

Năm 2023, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, nhân dân thôn Phúc Lộc đã phấn đấu tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2003 thôn có 7 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo, đến nay trên địa bàn thôn không còn hộ nghèo hộ cận nghèo; có 69 hộ trung bình chiếm tỷ lệ 37%; hộ khá và giàu đạt 63%. Diện mạo nông thôn khởi sắc rõ rệt, hiện nay 100% đường dân sinh trong thôn được bê tông hóa, 100%  hộ gia đình có nhà kiên cố, 100% các hộ được sử dụng nước sạch, 89, 2% hộ có xe máy từ 1-3 chiếc, 34 hộ có xe ô tô. Công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực luôn nhận được sự quan tâm chung tay của toàn thể nhân dân. 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được đi học đầy đủ. Công tác xây dựng gia đình văn hoá được thực hiện nghiêm túc, bình xét theo đúng quy trình, năm 2023 đã có 100% hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, qua bình xét cuối năm có 185/187 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 99 %. Nếp sống văn hoá văn minh trong đám cưới, đám tang và trong các lễ hội được thực hiện tốt, tỷ lệ người qua đời đi hoả táng năm 2023 đạt 100 %.

Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi. Trong thôn có 3 sân bóng chuyền, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng đá nhân tạo. Hiện nay thôn đã thành lập CLB văn nghệ chung của thôn với sự tham gia của 40 thành viên. Cùng với đó, việc thực hiện các cuộc vận động ủng hộ Qũy Đền ơn đáp nghĩa, Vì biển đảo, Vì người nghèo… được nhân dân hưởng ứng tích cực.

Đồng chí Nguyễn Thị Sử - đại diện lãnh đạo ĐU-UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể thôn Phúc Lộc, đã hoàn xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023
Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 2 xuất quà cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Phúc Lộc

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 2 xuất quà cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Phúc Lộc; UBND xã Uy Nỗ khen thưởng 4 Đoàn thể có thành tích tiêu biểu năm 2023.

Ban Văn hóa Thông tin xã Uy Nỗ