Đang online: 2099
Tổng số truy cập: 1207862

UBND XÃ UY NỖ TỔ CHỨC THỰC TẬP CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ
Ngày đăng 21/09/2023 | 11:24  | Lượt xem: 482

Từ ngày 14/9 – 19/9, UBND xã Uy Nỗ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại 14 thôn (xóm). Tham gia các buổi thực tập có đại diện các đồng chí lãnh đạo UBND Xã, trưởng ban, ngành đoàn thể Xã, CA Xã, cùng các đồng chí lãnh đạo và 20 Tổ liên gia an toàn PCCC, CNCH các thôn (xóm) trên địa bàn xã;

Theo đó, tình huống giả định được đưa ra tại buổi thực tập là cháy tại nhà dân và hộ kinh doanh đồ gia dụng, thời trang. Chất cháy chủ yếu là vải, nhựa, cao su và đệm mút. Nguyên nhân cháy là do hệ thống điện trong nhà bị chập gây cháy; đám cháy nhanh chóng lan ra khu vực xung quanh các nhà hàng xóm. Khi cháy xảy ra, người đầu tiên trong gia đình phát hiện cháy đã hô hoán, báo động cho người nhà và nhân viên biết. Khói, khí độc phát sinh từ đám cháy nhanh chóng bao trùm khu vực căn nhà, nhân viên bán hàng và thành viên trong gia đình đã nhanh chóng thoát nạn ra vị trí an toàn, tuy nhiên vẫn còn một số người mắc kẹt trong nhà, chưa kịp thoát nạn cần sự trợ giúp của Tổ liên gia và sự phối hợp của người dân trong thôn (xóm) tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thông qua các buổi thực tập đã giúp cho Tổ liên gia và người dân trên địa bàn xã Uy Nỗ đã nắm vững được kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH khi có tình huống xảy ra.  Góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người, tài sản khi có cháy nổ xảy ra ./.