Tổng số truy cập: 1207876

Ngày đăng 08/08/2023 | 17:06  | Lượt xem: 603

Sáng này 08/8/2023, Ban chỉ đạo thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp xã Uy Nỗ tổ chức hội nghị Tổng kết công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022, triển khai công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2023

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Thử - Đội trưởng liên ngành thuế xã; đồng chí Trần Anh Hùng, đ/c Nguyễn Thị Út Thi – phụ trách thuế phi nông nghiệp. Đại biểu xã có đồng chí: Tô Kim Vấn – Phó bí thư TTĐU – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thị Sử - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, về dự còn có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Uy Nỗ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể; đại biểu thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trên địa bàn xã.

Trong năm 2022 có 08 thôn, xóm hoàn thành trên 95% đến dưới 100% dự toán ngân sách năm 2022: Đản Mỗ, Phan Xá, xóm Thượng, xóm Trong, xóm Hậu, Đản Dị, xóm Bãi, Phúc Lộc.

Có 05 thôn, xóm hoàn thành từ 90% đến dưới 95% dự toán ngân sách năm 2022: Xóm Ngoài, Đài Bi, Nghĩa Lại, xóm Chợ, Ấp Tó, Kính Nỗ.

Ban chỉ đạo thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp xã Uy Nỗ đã trao tưởng cho 08 tập thể và 08 cá nhân có thành tích trong công tác thu thuế đất phi nông nghiệp năm 2022.

Tập thể được khen thưởng

cá nhân được khen thưởng

- Triển khai công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2023

Đ/c Nguyễn Thị Sử - Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ thu thuế SDĐPNN xã Uy Nỗ phát biểu chỉ đạo hội nghị

+ Tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân đối với nghĩa vụ nộp thuế, thông tin đến mọi tầng lớp dân cư trong xã hội, tạo sự đồng thuận trong việc triển khai thực hiện.

+ Xác định công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm cao nhất, các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả và vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa trong việc thực hiện các giải thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2023, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của xã.

+ Tăng cường, quản lí tốt đối tượng nộp thuế, rà soát, hướng dẫn kê khai và kịp thời xử lý các vấn đề vướng mắc, rà soát cấp giấy chứng nhận để làm cơ sở kê khai thuế đảm bảo chính xác.

+ Tuyên truyền, vận động, đôn đốc người nộp thuế kê khai khi có thay đổi về đất: Mua bán chuyển nhượng, chia tách, cho tặng, lập danh sách công khai các trường hợp nợ thuế, chây ì không nộp thuế.

+ Tiếp tục phối hợp với Chi cục thuế giải quyết dứt điểm các trường hợp còn tồn tại vướng mắc, giải quyết kịp thời các trường hợp thay đổi, điều chỉnh, bổ sung, hạn chế sai sót.