Đang online: 2084
Tổng số truy cập: 1207865

XÃ UY NỖ TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023
Ngày đăng 17/08/2023 | 17:52  | Lượt xem: 418

Sáng ngày 17/8/2023, Ban chỉ đạo 138 xã Uy Nỗ đã tổ chức  “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đến dự Ngày hội có đồng chí Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết  -  Phó Trưởng Công an huyện Đông Anh; đồng chí Nguyễn Văn Bằng – HUV – Bí thư ĐU xã; đồng chí Nguyễn Thị Sử - Chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ 138 xã,  cùng các đồng chí trong TTĐU, HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, cán bộ, công chức cơ quan UBND xã, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, công an viên trên địa bàn xã.

các đại biểu dự hội nghị

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 78 năm chặng đường phát triển lực lượng Công an nhân dân và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó, khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Thị Sử - Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ 138 xã

Tại xã Uy Nỗ, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Những năm qua, xã Uy Nỗ đã triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo các phong trào đảm bảo an ninh trật tự, tạo sự gắn bó mật thiết với nhân dân. Điển hình như: BCĐ 138 xã đã chỉ đạo hướng dẫn nhân dân các thôn trong toàn xã đăng ký thi đua triển khai thực hiện công tác xây dựng phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.  Trong năm qua, Công an xã đã tham mưu UBND xã xây dựng và triển khai các mô hình, chuyên đề quan trọng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Mô hình “ Cổng trường văn minh, an toàn”, mô hình “ Nhà trọ an toàn về PCCC”, mô hình “ Tổ liên gia an toàn về PCCC”, mô hình “ Điểm chữa cháy công cộng”, mô hình “ Camera an ninh” ... Qua việc xây dựng và nhân rộng các mô hình trên, đã huy động được đông đảo nhân dân tham gia vào công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, các mô hình trên đã lan tỏa đến cộng đồng dân cư nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết - Phó trưởng CA huyện Đông Anh tặng hoa chúc mừng
Lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp này, xã Uy Nỗ đã khen thưởng cho10 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.