Đang online: 2087

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

UBND xã Uy Nỗ khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021
Ngày đăng 18/06/2021 | 14:50  | Lượt xem: 676

Căn cứ hương dẫn số 20/HD-BCH ngày 25/01/2021 Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Anh, về việc thực hiện nhiệm vụ huấn huyện chiến đấu năm 2021.

Nhằm nâng cao trình độ nhận thức chính trị và hiểu biết pháp luật của nhà nước, cho cán bộ chiến sĩ dân quân. Để mỗi cán bộ chiến sĩ dân quân có bản lĩnh chính trị và phẩm chất đạo đức cách mạng, nắm chắc và làm chủ vũ khí trang bị, thuần thục các động tác, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân. Đảm bảo nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Sáng ngày 18/6, UBND xã Uy Nỗ tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Đình Hè – Bí thư ĐU – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã; đồng chí Tô Kim Vấn – Phó bí thư TTĐU xã; đồng chí Nguyễn Thị Sử - Chủ tịch UBND – Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Sau khai mạc, đồng chí Hoàng Đình Hè – Bí thư ĐU, chính trị viên BCHQS xã, trực tiếp giảng bài cho các cán bộ, chiến sỹ dân quân với các nội dung; Nắm và hiểu rõ chiến lược “Diễn biến hòa bình”; Các thủ đoạn chống phá Cách mạng Việt Nam và các thế lực thù địch; Quan điểm của Đảng và nhà nước ta trong việc chống phá làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn các các thế lực thù địch; Trách nhiệm của lực lượng dân quân hiện nay.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2021, Ban CHQS xã đã xây dựng Kế hoạch huấn luyện năm 2021 cụ thể: Huấn luyện dân quân cơ động cho 30 chiến sỹ trong 12 ngày; Huấn luyện dân quân tại chỗ cho 30 chiến sỹ trong 07 ngày.